HUTTONS VN

Tổng Quan Việt Nam

TỔNG QUAN VIỆT NAM - GIỚI THIỆU

Việt Nam mang đến một hệ thống đầu tư bất động sản đầy năng lượng và sắc màu cuộc sống, một phần do sự năng động và phát triển nhanh chóng; nền tảng tiềm năng đầu tư rất lớn nằm trong dân số trẻ và có học thức của mình (60% trên tổng dân số 94 triệu dưới 35 tuổi và tỷ lệ biết chữ ở mức 94,5%), nổi lên tầng lớp trung lưu (các thành phố quan trọng đi đầu trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam như Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đang trải qua sự gia tăng thu nhập và nhu cầu đối với các dịch vụ chất lượng quốc tế hiện đại), sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên và đất ( một khu vực với lượng nhập khẩu đáng kể cho sản xuất và là quốc gia hấp dẫn để đầu tư nhờ vào sự tiếp cận nguyên liệu thô).

Mặc dù những chính sách chưa rõ ràng trong thời gian gần đây có thể gây ra sự dư thừa nhưng triển vọng dài hạn của Việt Nam chiếm ưu thế và cơ hội vẫn có sẵn. Tiềm năng tăng giá bất động sản của Việt Nam nằm trong nền tảng kinh tế mạnh mẽ của nó: tăng tổng sản phẩm trong nước, nhân khẩu học tích cực và cải thiện cơ sở hạ tầng xã hội với quy mô lớn. Với sự gia tang trong việc cải thiện khả năng cạnh tranh và đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam hiện đang xếp hạng trên trung bình trên các chỉ số toàn cầu liên quan đến năng suất. các nhà đầu tư tiềm năng có thể xem xét đầu tư vào một nhà ở tại Việt Nam vì những lý do sau đây:

  • Là một nơi cư trú cơ bản và thứ yếu
  • Là một nguồn thu nhập đáng kể từ cho thuê với mức sinh lời cho thuê cao
  • Là một Bất động sản để thư giãn
  • Là nguồn thu tăng trưởng nhanh

image

Thống Kê Quan Trọng

Tên chính thức: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Khu vực trọng điểm: 5 Trung tâm hành chính (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng) và 58 tỉnh thành
Tổng khu vực: 331,210 km vuông
Thành Phố Chính: Thành phố Hồ Chí MInh - 7.298 triệu (2015)
Hà Nội ( Thủ đô ) - 3.629 triệu (2015)
Cần Thơ - 1.175 triệu (2015)
Hải Phòng - 1.075 triệu (2015)
Đà Nẵng - 952,000 (2015)
Biên Hòa - 834,000 (2015)
Ngôn ngữ: Tiếng Việt (Ngôn ngữ chính thức),
Tiếng Anh, hiện đang phát triển ngôn ngữ thứ ba
Tiền tệ: Việt Nam Đồng (Tiền tệ được kiểm soát bởi chính phủ và neo vào Đô la Mỹ)
Múi giớ: GMT +7 (Indochina Time)
Mã viễn thông: +84
Dân số: 94,348,835 (Số liệu nửa đầu 2015)
Dân số thành thị: 33.6% tổng số dân (Số liệu nửa đầu 2015)
Tỉ lệ thành thị: 2.95% tỉ lệ thay đổi hằng năm (2010 đến nửa đầu 2015)
GDP: USD $510.7 tỉ (Số liệu 2014.)
Tỉ lệ tang GDP: 6% (Số liệu 2014.)
GDP bình quân đầu người: USD $5,600 (Số liệu 2014)
Tỉ lệ thất nghiệp: 2.5% (Số liệu 2014.)
Dân số dưới mức nghèo đói: 11.3% (Số liệu 2013)
Chỉ số phát triển con người: 10.638 (2012)

*Số liệu từ CIA World FactboCHI TIẾT

Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 19 quận nội thành và 5 huyện ngoại thành, đi đầu trong việc thúc đẩy và cải cách kinh tế Việt Nam. Là một trong những điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn và tiềm năng được cấu thành từ sự phát triển kinh tế và nhân khẩu. Sự chuyển mình của thành phố được thành hình qua các tòa nhà cao tầng hiện đại, đổi mới phong cách thiết kế châu âu, thay thế các cửa hàng bán lẻ bằng thương hiệu toàn cầu hóa.

Sự phát triển cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn giúp các quận ven vùng trung tâm cùng phát triển và hòa nhập. Việc di cư vào các quận trung tâm và đô thị hóa mãnh mẽ đặt ra những thách thức mới, TP HCM sẽ cần đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, trung tâm thương mại ra ngoại vi, và lên kế hoạch xây dựng các trung tâm vệ tinh ở các quận huyện xa hơn. Điều đó mở ra nhiều cơ hội đầu tư lớn cho thị trường bất động sản.

Phần lớn các khoản đầu tư bất động sản trong và nước ngoài đều được tập trung ở khu vực trung tâm (quận 1) và xung quanh (quận 3, 4, 5, phần 2, 8 và Bình Thạnh). Các vị trí chiến lược được xây dựng thành các khu vệ tinh bao gồm Quận 2 và Quận 7. Các khu vực này cung cấp một sản lượng lớn các dự án bất động sản và cơ hội đầu tư cực cao 

image


tại sao đầu tư bất động sản ở việt nam

Giá

So sánh "Táo với Táo", không chỉ giá trị bất động sản (Trong các thành phố chính) ở Việt Nam rẻ hơn nhiều so với các nền kinh tế phát triển trong khu vực như (Singapore, HongKong và Nhật Bản) nó cũng tương đối hợp lý hơn so với các nước phát triển có nền kinh tế tương tự như ( Thái Lan, Indonesia, Myanmar)

Lợi Nhuận Cho Thuê

Mặc dù không phải là rẻ nhất trong khu vực, tuy nhiên đầu tư cho thuê ở Việt Nam vẫn rất hấp dẫn, sản lượng cho thuê ở đây là một trong những mức cao nhất ở châu Á; tổng lợi nhuận cho thuê trung bình cho bất động sản nhà ở tại các trung tâm thành phố lớn ở Việt Nam là từ 6 đến 8%, trong khi lợi nhuận ròng cho thuê sẽ vào khoảng 5 đến 7%..

Tiềm Năng Tăng Trưởng Cao

Việt Nam được liệt kê như là một thị trường không giới hạn; có nghĩa vẫn còn rất nhiều chỗ cho sự phát triển, cơ hội đầu tư sẽ rất lớn. Tỷ lệ giá cho thuê trung tâm thành phố cho các nước phát triển (ví dụ: Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, vv) vượt quá 35, cho thấy giá mua bất động sản là rất cao/ trong khi giá cho thuê lại rất thấp so với Việt Nam (thấp hơn 23,48 so với hầu hết các nước như Thái Lan và Philippines), đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản với kỳ vọng tăng giá.

Nhu Cầu Về Nhà Ở Lớn

Việt Nam là nước có nhu cầu rất lớn cho các loại căn hộ cao cấp ở khu vực trung tâm của các thành phố; một phần do thiếu nguồn căn hộ ở sẵn. Nhiều nhà phát triển đã cắt giảm nguồn cung trong thời kỳ suy thoái của thị trường và đóng băng từ năm 2008 đến năm 2014, dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu sau khi không đáp ứng ngay lập tức. Nhu cầu nhà ở tăng cao thể hiện một cơ hội khi giá được dự báo sẽ leo thang khi chu kỳ tài sản bước vào giai đoạn bùng nổ.

Chu Kỳ Tài Sản Ngắn Hạn

Chu kỳ tài sản ở Việt Nam tương đối ngắn hơn so với các nền kinh tế khu vực khác, một phần do chính phủ "Trực tiếp" kiểm soát thị trường . Có nghĩa là việc tăng giá vốn có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hạn ( 5 đến 7 năm) so với các nước có chu kỳ tài sản dài hạn hơn (Ví dụ: Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, v.v. .).

Chính Trị Ổn Định

Môi trường chính trị tương đối ổn định ở Việt Nam so với các nước láng giềng như Thái Lan, Philippines và Malaysia. Sau Chiến tranh Đông Dương lần thứ hai (1955-1975), chính phủ xã hội chủ nghĩa Việt Nam củng cố quyền bá chủ chính trị hoàn toàn đối với quốc gia thống nhất, dẫn đến một giai đoạn ổn định kéo dài đã cho phép cải cách kinh tế lớn diễn ra. Bằng chứng cho sự ổn định chính trị của Việt Nam là một thực tế rằng một số lượng lớn khoảng 4 triệu người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải di dời bởi các cuộc chiến tranh sẵn sàng trở về nhà để thành lập doanh nghiệp hoặc nghỉ hưu.

Cạnh Tranh Về Chi Phí Giao Dịch Và Thuế

Chi phí giao dịch: các nhà đầu tư chỉ cần thanh toán trên giá mua bất động sản 10% VAT, 0,5% thuế đăng ký tài sản (tương đương thuế đóng dấu) và thuế thu nhập cá nhân bằng 2% giá bán khi bán bất động sản (tương đương với thuế tăng vốn). Nếu khách sạn được cho thuê, quý khách phải trả 5% thuế VAT và 5% thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập cho thuê. Do thiếu lạm phát và sự mất giá liên tục của đồng Việt Nam sau đồng đô la Mỹ, giá cả ngày càng phải chăng và có nhiều giao dịch thuận lợi trên thị trường. 

Chất Lượng Xây Dựng Được Nâng Cao

Chất lượng xây dựng và thiết kế kiến trúc là những cân nhắc quan trọng khi đầu tư vào một sản phẩm bất động sản; nó quyết định giá trị bán lại và thu nhập cho thuê. Khi Việt Nam hội nhập vào các diễn đàn kinh tế người tiêu dùng đòi hỏi các sản phẩm bất động sản phải đạt tiêu chuẩn quốc tế; các nhà phát triển dự án trong nước ngày càng nhạy cảm với chất lượng xây dựng vì nó ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của họ. Phát triển sau tạo lợi thế khi Việt Nam có thể nghiên cứu các phương pháp hay nhất và áp dụng công nghệ mới nhất trong môi trường xây dựng, bỏ qua đường cong học tập (Sai Lầm Trong Thử Nghiệm) mà hầu hết các nước tiên phong đều trải qua; các dự án xây dựng hiện tại duy trì các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và các sản phẩm trong tương lai sẽ tiếp tục được cải thiện.

An Ninh Trật Tự

Một quan niệm sai lầm phổ biến về Việt Nam là thiếu sự an toàn chung và tỷ lệ tội phạm cao; điều này chỉ đúng trong những ngày đầu đất nước được thành lập, tuy nhiên khi các cấu trúc xã hội và hình sự được đặt ra thì tỷ lệ tội phạm nghiêm trọng đã giảm đáng kể. Một phần là do luật pháp nghiêm ngặt và việc sử dụng hình phạt tử hình đối với hầu hết các tội phạm nghiêm trọng, tội phạm chỉ bị hạn chế đối với những tội phạm nhỏ (trộm cắp trộm cắp, nhặt túi, v.v.). Việt Nam là một quốc gia an toàn hơn nhiều so với các nước phát triển hơn trong khu vực (so sánh với Thái Lan, Philippines, Malaysia, vv).


 (+84) 937 339 833

 (+84) 9092 11066