LỰC LƯỢNG BẢO VỆ VÀ CÁC THIẾT BỊ KIỂM TRA AN NINH NGHIÊM NGẶT

Tại các khu vực công cộng, khu tiện ích dân cư và lối ra vào.

image

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ & PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
The Vertex tự hào được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) - một trong những công ty thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. SOM được thành lập năm 1936 và đã hoàn thành hơn 10.000 dự án tại hơn 50 quốc gia

The Vertex là dự án tòa nhà phức hợp đầu tiên của SOM tại Thành phố Hồ Chí Minh.


TIÊU CHUẨN LEED GOLD

Mục tiêu của dự án là thiết lập một chuẩn mực mới cho khu Văn phòng thương mại, khu Căn hộ cao cấp và Thiết kế bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án đạt được tiêu chuẩn LEED Gold 2009 cho Phần thô và Mặt dựng kiến trúc (Core & Shell) theo tiêu chuẩn của USGBC - Hội đồng Xây Dựng Xanh Mỹ.

Tất cả các bộ phận cấu thành và các hệ thống của tòa nhà bao gồm năng lượng, nước, không khí, lựa chọn nguyên vật liệu, kết cấu xây dựng, môi trường bên trong tòa nhà đều theo tiêu chuẩn LEED Gold của Mỹ. The Vertex sẽ vượt trên tiêu chuẩn LEED Gold.

image

MẶT DỰNG

Thiết kế mặt dựng tòa nhà của dự án được lấy cảm hứng từ tre - một vật liệu thường được sử dụng trong truyền thống xây dựng của người Việt.

Viet Capital Real Estate (VGCRE) với tham vọng tạo ra một dự án nổi bật, thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và chất lượng sống. VCRE tin tưởng rằng những ấn tượng về hình thức bên ngoài và những điểm nổi bật của thiết kế mặt dựng sẽ tạo ra một công trình kiến trúc nổi bật trên nền trời thành phố.

Mặt dựng của The Vertex được thiết kế với mức hấp thụ năng lượng mặt trời (GHGC) thấp chỉ 0.23~- vượt trội hơn cả tiêu chuẩn LEED Gold.

Những lớp kính tản nhiệt và khung nhôm bên ngoài giúp giảm hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời trong khi vẫn đảm bảo độ sáng khắp cả khu Văn phòng thương mại và khu Căn hộ. Lớp kính đặc biệt này giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực từ ánh sáng mặt trời bằng cách chỉ cho 50% lượng nhiệt ánh sáng tự nhiên chiếu vào tòa nhà và không gây chói.

Với thiết kế mặt dựng đặc biệt, The Vertex được xem như là dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam.


TIÊU CHUẨN AN TOÀN

Hệ thống chống cháy: 4 lớp

  • Cảm ứng khói và nhiệt tại tất cả các phòng (mỗi căn hộ được lắp đặt 17 chiếc)
  • Hệ thống chữa cháy tự động:

17 đầu phun nước được lắp đặt trong mỗi căn hộ.

Những đầu phun nước chữa cháy phản ứng nhanh được bố trí tại khu vực bãi đỗ xe tầng hầm.

  • Hệ thống chữa cháy Drencher: Hệ thống chữa cháy sử dụng màng ngăn để hạn chế và ngăn ngừa sự lây lan của đám cháy và khói được lắp đặt tại các cửa ra vào tại các tầng hầm.
  • Trang bị hệ thống kiểm soát khói tại thang máy, thang bộ và hành lang thoát hiểm. Hệ thống

kiểm soát khói được thiết kế, thi công và thử nghiệm theo tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Vương quốc Anh - Châu Âu với những yêu cầu kỹ thuật cao hơn tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Việt Nam.

Hệ thống an ninh 24/7 với 4 lớp:

  • Cửa trước và tầng hầm
  • Quầy lễ tân tầng trệt và sảnh thang máy
  • Chìa khóa riêng cho từng tầng
  • Bảng điều khiển Audio/Video

Hệ thống kiểm soát ra vào được trang bị ở tất cả các cửa, những người không phải là cư dân khu căn hộ sẽ không được vào bên trong nếu không đăng ký tại quầy lễ tân hoặc bảo vệ và được sự cho phép của cư dân trong khu căn hộ. Chủ sở hữu sẽ được phát thẻ chìa khóa để sử dụng thang máy và đi đến những khu vực tiện ích chung trong tòa nhà. Thẻ chìa khóa này cũng được liên kết với hệ thống bãi đỗ xe. Camera quan sát hoạt động 24/7 tại các khu vực công cộng.