HUTTONS VN

Dành Cho Người Nước Ngoài

Dành Cho Người Nước Ngoài

Quyền sở hữu của người nước ngoài trong khuôn khổ pháp luật

Căn cứ Luật sửa đổi về nhà ở số 65/2014 / QH13ban hành vào ngày 25 tháng 11 2014 và Nghị định số 99/2015 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành LOH vào ngày 10 tháng 10 năm 2015, người mua nhà nước ngoài hiện nay có thể đầu tư và sở hữu một tài sản Bất động sản tại Việt Nam. Dưới đây là một vài gợi ý quan trọng mà tất cả các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai (cá nhân) nên biết:

  • Bất kỳ cá nhân nước ngoài sở hữu hộ chiếu và được cấp phép vào Việt Nam đủ điều kiện sở hữu nhà.
  • Cá nhân nước ngoài được thực hiện các quyền của chủ sở hữu nhà tương tự như đối với công dân Việt Nam với điều kiện không mua, thuê, bán, nhận, thừa kế và sở hữu hơn 30% số căn hộ trong một tòa nhà căn hộ, hoặc không quá 10% nhà ở riêng lẻ trong một dự án nhà ở thương mại. Những bất động sản này bao gồm biệt thự, nhà độc lập và nhà sân thượng trong khu vực có dân số tương đương với một bộ phận phường-hành chính.
  • Các cá nhân nước ngoài đủ điều kiện để sở hữu nhà theo thỏa thuận trong hợp đồng bán nhà, cho thuê mua, tặng quà, hoặc thừa kế không quá 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và họ cũng có thể được cấp gia hạn theo quy định của Chính phủ; thời hạn của quyền sở hữu nhà phải được ghi trong Giấy chứng nhận.
  • Trong vòng ba tháng trước khi hết thời hạn sở hữu nhà, cá nhân nước ngoài cần phải có hồ sơ có thẩm quyền để xem xét, phê duyệt mở rộng thêm 50-năm thời hạn sở hữu.
  • Trước khi quyền sở hữu nhà theo quy định Luật hết hạn, cá nhân nước ngoài được quyền tặng hoặc bán tài sản của mình cho các đối tượng đủ điều kiện để sở hữu nhà tại Việt Nam; nếu không, tài sản của họ sẽ chịu sự quản lý nhà nước.
  • Các cá nhân nước ngoài được cho thuê tài sản của mình cho các mục đích hợp pháp với điều kiện là phải thông báo cho cơ quan cấp quận tương ứng như hợp đồng thuê nhà ở theo quy định trong của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trong Luật và có trách nhiệm nộp thuếđầy đủ cho hoạt động cho thuê.
  • Khi một cá nhân nước ngoài bán lại tài sản của mình; nếu người mua là người Việt Nam, quyền sở hữu có thể được chuyển đổi sang toàn quyền sử dụng, nếu người mua là người nước ngoài, quyền sở hữu sẽ là phần còn lại theo hợp đồng do người bán nước ngoài đưa ra.
  • Khách hàng nước ngoài không được phép mua bất kì bất động sản bán lại từ người bán là người Việt Nam.

Các sửa đổi trong Luật Nhà ở có hiệu quả hơn trong mua bán bất động sản tự do cho người nước ngoài, giúp Việt Nam ngang hàng với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Campuchia và Philippines, từ lâu đã theo đuổi các khoản đầu tư nước ngoài trong việc mua bất động sản. Mặc dù bắt đầu muộn hơn trong cuộc cạnh tranh giành vốn nước ngoài, Việt Nam có nền tảng trong cơ cấu kinh tế và nhân khẩu học thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.


Chiến lược đầu tư

image

Huttons VNC qua nhiều năm đã đạt được thành công lớn trong việc đáp ứng các mục tiêu đầu tư của khách hàng nước ngoài; sử dụng chiến lược đầu tư tổng thể xác định rõ ràng “Thu – Vận hành- Xử lý”, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những lời khuyên đáng tin cậy và hỗ trợ họ trong suốt quá trình đầu tư toàn bộ. Những kiến thức thị trường chuyên sâu của chúng tôi với cam kết tích cực trong việc theo đuổi các tài sản đầu tư xứng đáng, chúng tôi không ngừng sắp xếp và phân tích thông qua nhiều dự án bất động sản để mang lại cho khách hàng, những người có vốn đánh giá cao tiềm năng cao và cho thuê tài sản.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng của chúng tôi có sở thích khác nhau, bằng việc tư vấn chặt chẽ với khách hàng; chúng tôi cung cấp các giải pháp đầu tư linh động cho mục tiêu và sở thích của khách hàng.

Hơn nữa, chúng tôi không phân biệt các sản phẩm bất động sản, chúng tôi khuyên khách hàng có thể yên tâm rằng chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng. Phân biệt duy nhất chúng tôi là đựa trên cơ sở tích cực của tài sản trong việc tạo ra thu nhập và / hoặc tăng giá trị (hay không) của tài sản.


Quản lý tài sản

image

Khi hỗ trợ khách hàng để sở hữu tài sản, chúng tôi tham gia vào các bước tiếp theo dựa trên các mục tiêu đầu tư của khách hàng. Toàn bộ quá trình đầu tư chúng tôi luôn hỗ trợ tất cả các phương pháp nhằm cung cấp cho khách hàng lời khuyên cho quyết định mua bán. Sau khi mua lại, chúng tôi quản lý hiệu quả tài chính của hoạt động quản lý tài sản: tối ưu thời gian chu kỳ bất động sản, tăng cường hiệu quả hoạt động, và đảm bảo tăng trưởng tự nhiên. Kinh nghiệm của chúng tôi trong quản lý cho thuê cho phép chúng tôi nhanh chóng tìm được nguồn và quản lý người thuê nhà đáng tin cậy, mang đến cho khách hàng sự ổn định và yên tâm.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi không thể quản lý bất động sản tại Việt Namcủa họ hàng ngày. Sở hữu văn phòng tại Việt Nam và thành thạo trong quản lý tài sản mỗi ngày cho phép chúng tôi dễ dàng quản lý toàn bộ quy trình cho thuê tài sản của khách hàng, quản lý người thuê nhà, thu tiền thuê và chuyển tiền, bảo trì lập kế hoạch và sửa chữa.

Chúng tôi xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng (nhà đầu tư), người thuê nhà và các đối tác bằng cách cung cấp dịch vụ cá nhân đặc biệt một cách kịp thời và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ quản lý tài sản của chúng tôi tại đây.


Quản lý tài chính tài sản

image

Tài chính địa phương là không có sẵn cho các cá nhân nước ngoài; các ngân hàng trong nước sẽ chỉ cung cấp các khoản vay thế chấp cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các cá nhân nước ngoài được đề nghị để tìm kiếm những lựa chọn tài chính bên ngoài.

Huttons VNC cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn trong quá trình xin vay và chúng tôi sử dụng kết nối chặt chẽ cvới cả hai tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài để giúp xác định đơn vị giúp khách hàng tốt nhất.


 (+84) 937 339 833

 (+84) 9092 11066